Thị trường bất động sản phía Đông có nhiều diễn biến mới

Vốn là thị trường sôi nổi về nguồn cung dự án và sức cầu, tuy nhiên, gần một năm nay, thị trường bất động sản phía Đông Tp.HCM im ắng do những tác động của chính sách, tâm lý nhà đầu tư. Nhiều hoạt động của doanh nghiệp tạm dừng, người mua cũng im ắng chờ cơ hội trở lại.

Ghi nhận gần đây cho thấy, thị trường phía Đông bắt đầu rục rịch hoạt động. Không chỉ khu vực Tp.Thủ Đức (Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức cũ) mà Đồng Nai, Bình Dương các hoạt động đầu tư, mua bán đã xuất hiện trở lại. Trong đó, trước một số thông tin tích cực từ thị trường, các chủ đầu tư đã tăng cường động thái như kick off, giới thiệu dự án mới, cất nóc, đầu tư tiện ích phân khu…

Loạt động thái về dự án đón sóng thị trường

Chẳng hạn mới đây, tại Tân Uyên, Tecco Group & DXMD Vietnam chính thức khởi động dự án căn hộ Tecco Fleice Tower tại Thành Phố Tân Uyên. Đây là dòng sản phẩm mang tính động thái chào sân sản phẩm căn hộ lúc thị trường cho thấy, doanh nghiệp muốn đón đầu sức mua sản phẩm bất động sản giá vừa túi tiền – vốn đang khá khan hiếm tại Tp.HCM và các vùng giáp ranh thuộc phía Đông. 

Tại khu vực Dĩ An, Bcons Group cũng chuẩn bị khởi động dự án có quy mô rộng 1ha và bao gồm một block cao 35 tầng, cung cấp 800 căn hộ cao cấp và hàng trăm tiện ích được thiết kế theo phong cách khu nghỉ dưỡng resort của Singapore. Được xây dựng bởi Tập đoàn Bcons, căn hộ chung cư Bcons Polaris tại Bình Dương được coi là một dự án chiến lược mới nhất của tập đoàn này tại khu vực Đông Sài Gòn.

Tương tự, tại Thuận An, Bình Dương, động thái cất nóc sớm tại một số dự án căn hộ cho thấy, doanh nghiệp đang tạo niềm tin cho thị trường suốt thời gian dài biến động.

Mới đây, Tecco Group đang triển khai dự án Tecco Felice Homes vượt tiến độ sau 07 tháng thi công. Dự án khởi công vào tháng 9/2022 và cất nóc dự kiến quý 3/2023 tới. Đây là dự án căn hộ giá vừa túi tiền được chú ý tại Bình Dương. 

Tương tự, Tập đoàn Lê Phong đã tổ chức lễ bàn giao căn hộ cho khách hàng tại dự án The Emerald Golf View (Tp.Thuận An, Bình Dương). Dự án được chính thức khởi công tháng 7/2020, có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng với gần 1.100 căn hộ.

Tại thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu Đồng Nai, nếu phân khúc căn hộ im ắng thì đất nền và bất động sản nghỉ dưỡng rục rịch trở lại. Một số dự án đất nền tại Phú Mỹ, Đất đỏ, Gem Sky World đã có giao dịch trở lại trong 3 trở lại đây. Trong khi đó, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng và nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng dự báo tăng nhẹ tại đây sau thời gian im ắng. Tuy nhiên, mặt bằng giá sơ cấp được dự báo duy trì ổn định, khó có những biến động về giá trong ngắn hạn.

Tham khảo thêm dự án : Tecco Felice Tower 

Xem thêm dự án mới: Vinhomes Grand Park, The Privia, Picity Sky Park, The Emerald 68

View 360o