Bất động sản đất nền liệu có là kênh đầu tư an toàn?

Thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển rất đa dạng và mạnh mẽ. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, năm 2021 bất động sản đất nền là phân khúc có mức tăng trưởng tốt nhất do nguồn cung khan hiếm. Và dự báo đây sẽ là phân khúc tạo sóng cho thị trường bất động sản trong năm 2023.

Vì sao bất động sản đất nền là kênh đầu tư an toàn?

Thứ nhất, dân số ngày càng tăng, tốc độ đô thị hoá diễn ra nhanh dẫn đến quỹ đất cũng ngày càng hạn chế. Chính điều này đã tăng giá trị cho đất nền, giá đất có thể thay đổi tăng lên theo những thời điểm khác nhau.

Nếu các dự án đất nền này nằm trong những vùng trọng điểm quy hoạch theo chính sách của địa phương. Khi tỉnh hoặc thành phố càng được tạo điều kiện phát triển, giá đất có thể tăng nhanh chóng. Do vậy nếu đầu tư vào đất nền, các nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng nhiều đến giá trị của chúng trong tương lai.

Thứ hai, các dự án căn hộ thường có tính pháp lý rõ ràng, như dự án A&T Sky Garden đảm bảo được tính an toàn khi đầu tư. Trước những biến động của thị trường, đặc biệt trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh như hiện nay.

Thị trường bất động sản hầu như chững lại. Thậm chí nhiều nhà đầu tư phải bán tháo hoặc cắt lỗ. Song giá đất nền vẫn giữ nguyên giá trị, thậm chí vẫn tăng giá nhẹ ở vài khu vực như Bắc Giang, Phú Quốc.

Thứ ba, đất nền thường có mức đầu tư thấp hơn nhưng mang lại mức thanh khoản tốt hơn so với các loại hình bất động sản khác. Hiện nay, tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, thị trường đất nền dần trở nên khan hiếm do quỹ đất không còn. Địa phương này chủ yếu phát triển các loại hình căn hộ chung cư từ trung cấp, cao cấp đến siêu sang.

Tại những dự án vùng ven thành phố như Bình Dương, Long An, Đồng Nai (phía Nam), Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang (phía Bắc), các dự án đất nền có mức giá tốt, tiềm năng tăng giá cao trong thời gian tới.

Tham khảo thêm về website : https://teccofelicetower.com/

View 360o