TIN TỨC Khu Công Nghiệp VSIP 3 Bình Dương (Vsip III)

Khu công nghiệp VSIP 3 Bình Dương (VSIP III) là một dự án khu công nghiệp có vốn đầu tư lên tới 6407 tỷ đồng, Đang được xây dựng trên quỹ đất rộng 1.000 hecta tại địa phận 2 khu vực của Bình Dương: xã Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và nằm thêm ở xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên. Dự kiến, tiến độ thi công KCN 3 hoàn thành trong thời hạn 50 năm. Sau khi hoàn thành, dự án đang trở thành khu công nghiệp mang thương hiệu VSIP GROUP thứ 3 tại Bình Dương và thứ 11 tại Việt Nam.

là KCN lớn mang thương hiệu Vsip thứ 3 sau VSIP 1 và VSIP 2.

  • KCN VSIP I cũng là dự án đầu tiên của Vsip Group tại Việt Nam. Vsip I có vị trí tai mặt tiền QL13 và mặt tiền DT743, trên địa phận thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương vào năm 1996 với tổng quy mô 500 hecta, tổng vốn đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD, hoạt động với công suất 100%. Vsip I được chọn là khu công nghiệp kiểu mẫu của Việt Nam, đang thu hút 231 doanh nghiệp đầu tư dự án.
  • KCN VSIP II được triển khai sau đó 10 năm (năm 2006) với quy mô 2045 hecta và năm 2008 mở rộng thêm 1.700 hecta, nâng tổng quy mô lên gần 4000 hecta. Tổng vốn đầu tư VSIP 2 khoảng 5 tỷ USD. VSIP II hiện nay đã hoàn thành tiến độ cơ sở hạ tầng, đô thị và tiện ích. Hoạt động với công suất 99% diện tích, thu hút doanh nghiệp đầu tư 340 dự án.

VSIP 3 Bình Dương hướng đến các tiêu chuẩn của một khu công nghiệp kiểu mẫu hiện tại, thông minh và Xanh. Về việc sử dụng các thiết bị giám sát theo thời gian thực để theo dõi, phân tích và tối ưu hóa hiệu suất từ xa, Ngoài ra còn giúp tăng cường giám sát trực quan trước các hoạt động, giúp Vsip 3 an toàn, đáng tin cậy cho khách hàng và người lao động.

Nói về chứng nhận Xanh Green Mark của Cơ quan Quản lý xây dựng Singapore (BCA) đối với các KCN, giúp VSIP III – Bình Dương đang trở thành một không gian công nghiệp xanh, sạch và an toàn.

Đặc tính nổi bật trong quy hoạch KCN VSIP III  Bình Dương có trại thu năng lượng mặt trời tại chỗ rộng 50 hecta mang lại lợi ích và đảm bảo nguồn điện liên tục cho khách hàng.

Tham khảo về website : Tecco Felice Tower

View 360o