Căn hộ tầm giá vừa túi tiền đang tiến quanh ngưỡng 2

Mặt bằng giá căn hộ vừa túi tiền đang dần thay đổi theo xu hướng mặt bằng chung. Đến hiện tại, căn hộ giá vừa túi tiền đang được xác định ngưỡng giá dưới 2 tỷ đồng. Tuy vậy, sản phẩm ở tầm giá này nguồn cung rất nhỏ giọt.

Nhu cầu nhà ở vừa túi tiền chiếm số đông 

Theo khảo sát của batdongsan.com.vn, căn hộ với tầm giá dưới 2 tỷ đồng đang là sản phẩm chủ đạo được người mua nhà quan tâm nhiều nhất trong những tháng vừa qua.

Nhìn vào sức khoẻ của thị trường giai đoạn hiện tại có thể cảm nhận rõ một trật tự đang được sắp xếp lại. Theo đó, thị trường không còn là cuộc chơi của dân lướt sóng hay đầu cơ mà đây sẽ là năm của các bất động phục vụ nhu cầu của người mua để ở.

bat-dong-san-thanh-pho-tan-uyen-tương-lai

Tuy nhiên, nghịch lý là, nguồn cung lại đang không đáp ứng được cho nhu cầu. Trong lúc tình trạng cơ cấu sản phẩm lệch pha chưa được giải quyết rốt ráo thì từ giữa năm 2022, doanh nghiệp bất động sản lại thêm một lần nữa hụt chân khi thị trường trái phiếu đóng băng, thị trường cổ phiếu sụt giảm và ngân hàng siết dòng tín dụng cho bất động sản. Hàng loạt các nguyên nhân ấy càng khiến cho nguồn cung căn hộ trên thị trường thêm áp lực.

Kết quả là, như Savills Việt Nam ghi nhận, nguồn cung căn hộ mới đang sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, báo cáo thị trường bất động quý 1/2023 của Savills Việt Nam cho thấy nguồn cung căn hộ mới tại TP.HCM là 1.610 căn, giảm 25% theo năm. Đặc biệt hơn là thị trường là hầu như không có nguồn cung sơ cấp, điều này cũng đồng nghĩa với việc không có nguồn cung nhà ở mới cho người mua nhà với nhu cầu ở thực.

Tecco Felice Tower cung ứng nguồn cung hiếm hoi tầm giá vừa túi tiền

Từ việc thị trường ít nguồn cung nên những dự án mới trong phân khúc nhà ở vừa túi tiền luôn nhận được sự quan tâm. Đơn cử như khi có thông tin Tập đoàn Bcons đầu tư xây dựng chung cư Tecco Felice Tower ngay mặt tiền đường DT & Mặt tiền Hội Nghĩa 99, lập tức thị trường khu vực quanh khu Công nghiệp Bình Đường thu hút sự chú ý tìm hiểu của người mua nhà.

tecco felice tower

Một dự án căn hộ đầu tiên tại thành phố Tân Uyên, Bình Dương tháng 3/2021

Dù rằng trong suốt thời gian qua, khu vực TP Thuận An cũng đón nhận một số dự án mới, nhưng hầu hết tập trung ở ngưỡng giá cao. Các khu vực các của TP.HCM lại gần như không có nguồn cung mới. Tại các khu vực xa trung tâm thì thị trường chỉ ghi nhận một dự án ở Hóc Môn với giá được xem là trong phân khúc vừa túi tiền, nhưng cũng tiến đến tiệm cận 25 triệu/m2. Điều này cho thấy mức giá căn hộ vừa túi tiền đang ở ngưỡng của căn hộ trung cao cấp trước đây. Vì vậy với ngưỡng giá dự kiến trên dưới 20triệu/m2, các căn hộ Tecco Felice Tower được xem là nguồn sản phẩm ít ỏi trên thị trường đáp ứng cho tầm giá vừa túi tiền có vị trí gần khu trung tâm Tp Thuận An & Dĩ An _ TP.HCM.

Tham khảo thêm về : https://teccofelicetower.com/

Xem thêm dự án mới: Vinhomes Grand Park, The Privia, Picity Sky Park, The Emerald 68

View 360o